Rau muống xào chao là một món ngon dân dã với thuốc giảm cân cách chế biến hết sức neo đơn giản. Tương tự như cách thực hành rau muống xào tỏi xanh giòn, thế nhưng ở món ngon này với sự phối hợp cùng ôi chao trắng béo ngậy sẽ đem lại vị ngon lạ và đầy thú vị. Ngày man mát như này bạn hãy thử với món ăn mới xem sao nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món rau muống xào chao:

  • 1 mớ rau muống
  • 2-3 viên chao trắng
  • 1 củ tỏi
  • 1 tô nước kẹo lạnh có thả vài viên bần tiện
  • Gia vị: Hạt nêm, dù ăn, muối/bột canh, đường

Các bước thực hiện món rau muống xào chao:

  1. Rau muống nhặt bỏ cọng già và lá úa, đem rửa sạch và vớt ra để ráo.–  Chao trắng bạn cho ra bát, thêm 1/2 cafe đường và tán nhuyễn.–  Với tỏi trắng bạn bóc vỏ và băm nhỏ.
  2. Bắc 1 nồi nước lên bếp, đổ nước vào đun sôi và cho rau muống vào chần sơ qua. Sau đó vớt rau ra tô nước keo kiệt lạnh có thả thêm 1 vài viên đá.
  3. Bắc chảo lên bếp, cho 4-5 cafe mặc dù ăn vào chảo và làm nóng. Tiếp đến là cho tỏi vào phi thơm rồi đến rau vào xào đều.Mẹo để bạn có món xào thuốc giảm cân ngon đó là khi xào bạn để lửa ở mức tô, như vậy món rau sẽ có độ xanh, ngon. Còn đối với thịt sẽ mềm, săn và không bị dai.
  4. Sau khi cho rau muống vào xào, bạn đảo chừng 2-3 lượt rồi cho cho ôi chao vào đảo cùng. Nêm 1 cafe hạt nêm cùng chút muối/bột canh (vì ôi chao vốn đã mặn cho nên bạn chỉ cần nêm thêm chút vị mặn (nếu cần) ở bước này thôi nhé.Đảo đều để ôi chao quyện đều với rau muống, nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị gia đình.
  5. Rau chín bạn tắt bếp, cho ra đĩa.
Vậy là chỉ với một vài bước khá neo đơn giản thôi, dù bạn có bận rộn hay quỹ thời gian thời hạn chế cũng không cần quá lo âu để chuẩn bị tươm bít tất bữa ăn gia đình. Với rau muống xào chao bạn có trạng thái xào rau túc trực tiếp mà không cần chần sơ, tuy nhiên cách làm này rau dễ bị dai, và thâm khi bạn xào chín. Trong quá đệ trình thực hiện món rau này, chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ bước chần sơ và cho rau vào tô nước keo kiệt lạnh. Bạn biết không? Cách làm này giúp cho rau xào nhanh chín, giữ được được độ mướt ngon, đặc biệt khi ngâm rau qua tô nước keo kiệt lạnh ăn rất giòn, vị ngon sừn sựt rất thú vị mà sợi rau không bị thâm đen. Đó là lý do, khi mà chúng mình vào nhà hàng thường thấy rau xào của gia tộc trông rất mát mác và thẩm mỹ. Bên cạnh món ngon hôm nay, bạn có trạng thái biến tấu thêm một vài món ngon thú vị từ rau muống chả hạn như món gỏi rau muống thịt bò – dai, giòn mà không hề ngán chút nào cả. Chúc danh thiếp bạn thực hiện thành công và thêm nhiều bữa ăn ngon miệng với rau muống xào chao.Nguồn: http://yeunoitro.net/nau-an/mon-an-hang-ngay/cach-lam-rau-muong-xao-chao/ Đánh giá mà của bạn: 4.0 (1 votes)Sending.wp-review-32140 .review-result-wrapper .review-result i { color: #1e73

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top