Cá ba sa chế biến được nhiều món ăn ngon bởi thịt cá săn, béo lại thơm. Không những hết thảy thịt cá basa, đầu cá, đuôi cá làm món ăn, mà những phụ phẩm của cá như bao tử, tưởng rằng có thể bỏ đi nhưng vị ngọt, dòn của bao tử đã níu chân thật khách trong lần ăn đầu tiên. Với bản tính chịu thương xót chịu khó, người đàn bà miền Tây khéo tay đã tận dụng dạ dày cá ba sa để trở biến nhiều món ăn "khoái khẩu" độc đáo như: Bao tử ba sa xào hành, khìa nước dừa, xào chua… Đặc biệt, món "bao tử ba sa chiên giòn" được nhiều người ưa thích. Giòn, ngon món dạ dày cá ba sa chiên
Bao tử ba sa mua về rửa sạch bằng cách ngâm muối, sử dụng phèn chua chà sạch. Sau đó, dùng nước chính yếu chanh tươi rửa khử mùi tanh, để ráo. Thịt nạc heo rửa sạch, bằm nhuyễn ướp gia vị cùng hạt nêm, dồn thịt vào bao tử. Bột mì trộn ít bột gạo, quậy đều với nước sền sệt, cho dạ dày vào lăn bột. Chảo dù rằng thật sôi, nhúng dạ dày ngập dầu, khi bột ngả màu vàng cũng là lúc bao tử chín giòn, vớt ra liền nếu chậm sẽ bị cháy khét.Món bao tử ba sa được chấm với muối tiêu chanh. Món ăn này có lẽ hơi nặng bụng cho nên chủ nhân dịp thường kèm theo dĩa rau răm và gừng thái chỉ. Theo kinh nghiệm dân gian, ăn rau răm để kích thích tiêu hóa, chữa dạ dày lạnh, đầy hơi... Riêng về ăn gừng phòng chống rối loạn tiêu hóa bởi chưng thức ăn lạ, làm tăng nhu động ruột, tăng tiết dịch, tăng hấp thu…Bao tử cá ba sa mua về làm sạch, dồn thịt Bao tử cá ba thuoc cuong duong tot nhat sa tẩm bột
Bao tử cá ba sa tẩm bột, chiên giòn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét